Trung tâm gia sư, nơi hỗ trợ đắc lực cho phụ huynh và học sinh

03-12-2022 | 920

Trung tâm gia sư hay trung tâm dạy kèm là trung tâm cung cấp dịch vụ giới thiệu gia sư dạy kèm tại nhà hoặc tổ chức dạy kèm các kiến thức và kỹ năng cho một học viên hoặc một nhóm học viên theo yêu cầu cụ thể.

Trung tâm gia sư là gì?

Trung tâm gia sư là trung tâm được thành lập bởi cá nhân hay tổ chức, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục. Các trung tâm gia sư thường cung cấp dịch vụ giới thiệu gia sư (là các thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên và học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng) dạy kèm tại nhà cho học sinh, học viên hoặc tổ chức lớp học ngay tại trung tâm. Một số trung tâm còn cung cấp dịch vụ dạy kèm trực tuyến (còn gọi là gia sư trực tuyến hay gia sư online) là hình thức dạy kèm cho học sinh, học viên qua máy tính có kết nối internet.

Nội dung giảng dạy của gia sư rất đa dạng, phụ thuộc vào nhu cầu thuê gia sư của phụ huynh và học viên. Thông thường thì các gia sư dạy các môn trong chương trình học của học sinh như toán học, vật lý, hóa học, ngữ văn, ngoại ngữ,... Hiện nay, do nhu cầu đa dạng của học viên, các trung tâm gia sư còn hỗ trợ dạy các môn năng khiếu, tin học, ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ quốc tế,...

Như vậy có thể nói, trung tâm gia sư hay trung tâm dạy kèm là trung tâm cung cấp dịch vụ giới thiệu gia sư dạy kèm tại nhà hoặc tổ chức dạy kèm các kiến thức và kỹ năng cho một học viên hoặc một nhóm học viên theo yêu cầu cụ thể.

Vì sao phụ huynh và học viên cần đến trung tâm gia sư?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu kiến thức khoa học và xã hội của con người ngày càng cao. Các bậc phụ huynh luôn nhìn thấy điều đó, và mong muốn trang bị cho con em mình những nền tảng kiến thức vững chắc trong từng giai đoạn phát triển.

Chương trình giáo dục phổ thông giúp học sinh phát triển hài hòa thể chất tinh thần, nắm được kiến thức căn bản phục vụ cho đời sống hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, học sinh ngày nay tiếp cận với quá nhiều yếu tố tác động trong xã hội đặc biệt là sự tác động của công nghệ số. Nếu phụ huynh không có thời gian theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các em học tập, các em sẽ rất dễ bị sao nhãng trong việc học từ đó các kiến thức nền tảng không nắm vững. Việc này kéo dài và lượng kiến thức mất đi đủ lớn, sẽ làm các em mất đi hứng thú học tập thậm chí rất sợ khi nhắc đến việc học. Khi đó, gia sư đóng vai trò rất quan trọng cho sự hồi sinh hứng thú học tập và mạng lại kết quả học tập tiến bộ.

Gia sư dạy kèm cho học sinh tiểu học

Gia sư dạy kèm cho học sinh tiểu học

Trung tâm gia sư hiểu rõ nhu cầu, giới thiệu hoặc tuyển chọn gia sư hỗ trợ cho học viên tiến bộ nhiều mặt:

1. Giúp học viên lấy lại kiến thức cơ bản

Một khi học sinh đã bị mất căn bản sẽ có tâm lý sợ học và tìm cách tránh né không muốn học. Điều này không chỉ đem đến kết quả học tập thấp kém mà còn có thể sinh ra nhiều hệ lụy tiêu cực.

Nếu có thể quan sát hoạt động của học sinh bị mất căn bản một hay một số môn nào đó, chúng ta sẽ thấy việc ngồi vào bàn học để soạn bài hay làm bài tập rất khó khăn. Nếu được hối thúc, đôn đốc để làm thì cũng làm qua lo và thường hoàn thành bằng hình thức. Đó là việc học khi ở nhà, còn khi học ở trường, mỗi khi đến giờ học những môn đã mất căn bản, sự không hiểu bài có cảm giác giống như bị lạc khỏi lớp hoặc buồn ngủ vô cùng khó chịu. Đây là một trong những lý do khiến học sinh cúp cua, bỏ học tham gia vào các hoạt động khác mà thường là các hoạt động có ảnh hưởng tiêu cực cho các em. Đến đây chúng ta đã thấy hứng thú học tập quan trọng như thế nào.

Gia sư là người nắm bắt rất nhanh các vấn đề của học viên, đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng học viên giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.

Quy trình 4 bước gia sư dạy cho học viên

Quy trình 4 bước gia sư dạy cho học viên

Với kỹ năng chuyên môn, gia sư luôn cảm thông, lắng nghe và tìm hiểu để nắm được vấn đề học viên đang gặp phải. Từ đó định ra giải pháp cụ thể, dẫn dắt học viên hiểu từng bước, lấy lại cơ bản, hình thành nền tảng vững chắc. Khi đó, các vấn đề dần được giải quyết và đó là sự tiến bộ của học viên. Khi đã nắm vững căn bản, gia sư có thể bổ sung các kiến thức nâng cao giúp học viên đạt được kết quả tốt trong học tập.

2. Rèn luyện và bổ sung kiến thức nâng cao

Không chỉ hỗ trợ các học sinh yếu kém, gia sư còn có vai trò quan trọng trong việc bổ sung và nâng cao kiến thức cho các học viên. Các học sinh khá, giỏi cần rèn luyện thêm bài tập, học hỏi thêm kiến thức; các học viên tự do muốn bổ sung kiến thức phục vụ cho công việc hiện tại như học thêm về ngoại ngữ.

3. Gia sư dạy kèm vừa là thầy vừa là bạn

Trong cuộc sống hiện tại, mọi người trong gia đình thường bận rộn công việc, ít thời gian ngồi lại hỏi thăm, chia sẻ thông tin lẫn nhau. Các em học sinh ngoài việc học, thường ít có cơ hội để nói chuyện với cha mẹ anh em trong nhà, không có nhiều cơ hội để hỏi hoặc được chia sẻ kinh nghiệp sống. Ngoài việc dạy kèm cho học viên, bằng kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm của mình, gia sư còn là người bạn lắng nghe những chia sẻ của các em, giúp các em không cảm thấy đơn độc mỗi khi gặp khó và tạo nguồn động lực để các em tiến bộ.

Các dấu hiệu cho thấy phụ huynh và học viên cần gia sư dạy kèm

Đối với phụ huynh mong muốn con em mình học tốt, cần quan sát và chú ý đến các dấu hiệu sau đây mà khi đó rất có thể sẽ cần đến gia sư dạy kèm:

  • Con bạn rất cố gắng học tập nhưng kết quả vẫn không tiến bộ hơn.
  • Con bạn đã dành rất nhiều thời gian để làm bài tập về nhà nhưng không thể hoàn thành hoặc hoàn thành không đạt yêu cầu.
  • Áp lực phải làm xong bài tập mỗi ngày, kết quả thấp liên tục trong các kỳ kiểm tra.
  • Trước mỗi kỳ kiểm tra hay mỗi kỳ thi, con bạn rất lo lắng, đây là dấu hiệu thiếu tự tin do chưa nắm vững kiến thức.
  • Từ nhiều lý do từ gia đình và nhà trường khiến con bạn chịu sức ép quá lớn về kết quả học dẫn đến việc đi học chỉ là hình thức.
  • Con bạn được giáo viên thông báo về nhà có những hành vi gian lận trong kiểm tra, thi cử.
  • Con bạn khó nhớ, khó hiểu được bài học, khi giáo viên nhận thấy và cho bạn biết về điều đó có nghĩa là cách học của con bạn chưa phù hợp.
  • Con bạn tự cho mình là ngu dốt, không thể hiểu được bài, không thể học tốt. Đều đó cho thấy con bạn buông xuôi, không còn hứng thú để học nữa.
  • Giáo viên muốn con bạn có người động viên, kèm cặp, hướng dẫn học tập tại nhà. Lúc này gia sư là người rất phù hợp để giúp con bạn.

Trung tâm gia sư Myteacher đặt hiệu quả học tập lên hàng đầu

Hiệu quả học gia sư phụ thuộc nhiều vào tố chất, kỹ năng của người làm gia sư và đây là vấn đề cốt lõi mà chúng tôi đặc biệt quan tâm.

quy-trinh-4-buoc-tuyen-chon-gia-su.jpg

Quy trình 4 bước tuyển chọn gia sư

Khi các ứng viên gia sư tham gia vào hệ thống Gia Sư Myteacher, mọi người đều phải cung cấp đầy đủ thông tin tại bước đăng ký làm gia sư bao gồm: thông tin liên hệ, chứng nhận chuyên ngành và kinh nghiệm học tập và làm việc. Đặc biệt, họ phải cung cấp các chứng nhận để xác minh thông tin đăng ký là chính xác và là của chính họ. Thông qua bước tuyển dụng này, chúng tôi nắm được nhiều phần về tính trung thực, thái độ và quan điểm làm việc của họ.

Tuy làm gia sư cũng là nghề dạy học, nhưng công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng khác hơn so với dạy ở trường lớp. Bên cạnh dạy kiến thức, gia sư còn là người bạn cùng học cùng chia sẻ các thông tin cần thiết khác. Vì vậy, chúng tôi xây dựng cho họ hệ thống kiến thức và kỹ năng thông qua chia sẻ trực tiếp và qua hệ thống các thông tin chia sẻ trên website, giúp gia sư hoàn thành tốt công việc của mình.

Trước khi nhận lớp dạy, gia sư được phỏng vấn trực tiếp để xem xét tính phù hợp đối với học viên mà họ chuẩn bị dạy. Một lần nữa trong quy trình tuyển chọn, chúng tôi muốn xác nhận kiến thức và kỹ năng của gia sư phải đảm bảo cho việc dạy đem về chất lượng.

Trong thời gian học với gia sư, kết quả học được theo dõi định kỳ. Điều này giúp chúng tôi đánh giá chất lượng chính xác hơn và có giải pháp điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Trung tâm gia sư Myteacher luôn tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực của gia sư nhằm đem lại kết quả học tập tốt nhất cho học viên.

Trung tâm có đội ngũ giáo viên dạy các cấp học

Với mục tiêu hỗ trợ cho học viên mọi kiến thức có thể, trung tâm gia sư Myteacher đã cộng tác với rất nhiều thầy cô giáo, các bạn sinh viên và những người lành nghề. Với hơn 13.000 gia sư, Myteacher có thể đáp ứng nhu cầu gia sư ở hầu hết các học sinh và kể cả học viên tự do như gia sư tiểu học, gia sư cấp 2, gia sư cấp 3 và gia sư cho học viên tự do.

Gia sư Myteacher dạy cho học viên ở các tỉnh thành trên cả nước và người Việt ở nước ngoài

Từ sự cộng tác với thầy cô giáo ở khắp nơi trên cả nước mà hầu hết học viên ở khu vực nào cũng có thầy cô giáo dạy riêng. Bên cạnh dịch vụ dạy kèm trực tiếp (đến nhà học viên dạy trực tiếp), trung tâm gia sư myteacher còn cung cấp dịch vụ dạy kèm trực tuyến (dạy cho học viên qua máy tính). Với hai loại hình học gia sư này sẽ đảm bảo học viên luôn có gia sư dạy dù bất cứ nơi đâu. Phụ huynh và học viên có thể tìm gia sư theo khu vực chỗ ở của mình để có thể chọn được những gia sư phù hợp và chất lượng nhất.

Các phụ huynh và học viên luôn hài lòng khi lựa chọn trung tâm gia sư Myteacher

Từ việc tuyển chọn gia sư đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, trung tâm gia sư luôn hỗ trợ cho các phụ huynh và học viên những giáo viên chất lượng. Phụ huynh được bàn giao các gia sư có hồ sơ rõ ràng, trung thực, đúng thông tin mà trung tâm cung cấp như các văn bằng chứng nhận về chuyên ngành, trình độ chuyên môn,... Học viên được học thử từ một đến hai buổi trước khi vào học chính thức. Qua thời gian học thử, nếu gia sư dạy không phù hợp với học viên, trung tâm gia sư sẽ thay đổi để có được người dạy phù hợp nhất.

Hiện tại, trung tâm Myteacher đã nhận được hơn 10.000 thông tin đăng ký tìm và học gia sư. Qua thống kê từ bộ phận chăm sóc khách hàng, có hơn 98% các phụ huynh và học viên đánh giá chất lượng gia sư dạy tốt và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm bài viết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM