Học ngoại ngữ nào dễ xin việc hơn

Ngày đăng: 26-06-2019 | Lượt xem: 359

Học ngoại ngữ nào dễ xin việc – câu hỏi không hề khó với những bạn sớm đã xác định mục tiêu cho tương lai của mình.Trong xã hội hiện nay với sự hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ thì việc học ngoại ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ là một trong những vấn đề vô cùng thiết thực với mỗi người trong xã hội hiện đại. Học ngoại ngữ không những giúp mọi có được công việc tốt hơn mà trong cuộc sống, cũng giúp năng động hơn, sống hòa nhập hơn.

> Có nên làm công việc mình không thích

> Những điều cần biết khi lấy chồng Hàn Quốc

> Giáo dục Việt Nam và 8 loại trí thông minh của trẻ

> Cần sự tích cực của các thầy cô giám thị trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

> Ngành sư phạm khó xin việc và hiện thực vẫn nhiều nan giải

hoc-ngoai-ngu-nao-de-xin-viec

Học ngoại ngữ nào để dễ xin việc, có nhiều cơ hội việc làm? Ảnh: Internet.

Nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu thế của xã hội trong đó có việc tiếp cận một cách có định hướng với các loại ngôn ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ chính là một trong những tiền đề quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp của chính các bạn. Trong cơ chế của nền kinh tế nước ta hiện nay, phần lớn là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đồng thời trong kinh doanh luôn có sự hợp tác mở rộng quốc tế thì việc biết ngoại ngữ có lợi cho cuộc sống của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi chúng ta cũng cần biết thêm rằng, tự mỗi người nên hiểu được mong muốn, nhu cầu cũng như kỹ năng của bản thân, muốn học ngôn ngữ gì, cảm thấy có hứng thú, có thể học tốt được ngôn ngữ gì để có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Học ngoại ngữ nào để dễ xin việc nhất? Hãy tìm hiểu nhu cầu sử dụng lao động

Trước hết là phải nắm bắt được nhu cầu thị trường của việc sử dụng ngoại ngữ nơi mình sinh sống, làm việc và muốn gắn bó. Tại nơi mình đang sống, muốn gắn bó sinh sống lâu dài và có nhu cầu tìm một công việc ổn định thì việc tìm hiểu môi trường công việc cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động cần trình độ ngoại ngữ là như thế nào là điều rất cần thiết.

Việc cần phải nắm bắt được nhu cầu thị trường là vô cùng quan trọng. Tại địa phương nơi mình sinh sống và làm việc, có nhu cầu về thị trường lao động ngoại ngữ như thế nào, ngoại ngữ nào cần dùng nhiều nhất, bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn học thêm ngoại ngữ đó để có thể giúp ích cho công việc hay việc tìm công việc của mình.

Nếu bạn đã có việc học chuyên ngành như kế toán, xuất nhập khẩu…mà tại địa phương nơi bạn sinh sống, muốn tìm việc có các khu công nghiệp liên doanh hay vốn đầu tư nước ngoài của Hàn, Nhật, Trung…thì bạn nên học thêm những ngoại ngữ này. Chuyên môn là điều thiết yếu nhất, nhưng có vốn ngoại ngữ đúng với công ty nước ngoài mình muốn ứng tuyển xin việc, việc có cơ hội trúng tuyển, đạt mức lương cao hoàn toàn nằm trong vòng tay bạn. Hơn nữa, việc được cọ xát kinh nghiệm tại các công ty nước ngoài, môi trường năng động toàn cầu chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thu thêm kiến thức của bạn.

Lựa chọn ngoại ngữ phù hợp là điều cũng vô cùng quan trọng

Bạn có thể học những ngôn ngữ được coi là “hot”, được nhiều người sử dụng hiện nay như Anh, Nhật, Hàn, Trung…những ngôn ngữ này được phổ biến nhưng cũng sẽ đem đến hai mặt, bạn có thể dễ dàng tìm việc nhưng đồng nghĩa với việc có nhiều sự cạnh tranh trong môi trường công việc, đòi hỏi bạn phải có những cố gắng tìm cái riêng, sự bứt phá cho bản thân để tìm chỗ đứng cho bản thân. Hoặc bạn cũng có thể học những ngôn ngữ chưa có nhiều sự phổ biến, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng nếu kiên trì, năng động và không ngại những thử thách, hãy tự cho mình những cơ hội để có một công việc tốt dù có phải chấp nhận thay đổi môi trường, tìm đến những nơi, địa phương khác mà họ có nhu cầu sử dụng thứ ngoại ngữ mà bạn đang có.

Tại Việt Nam, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ thứ hai được đưa vào hệ giáo dục để đào tạo ngoại ngữ sau tiếng mẹ đẻ mặc dù trong thực tiễn, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ xa xỉ tại Việt Nam khi không có nhiều phần trăm dân số đọc thông viết thạo ngôn ngữ này. Nhưng việc học, tiếp thu và biết ngôn ngữ này luôn vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn vươn mình xa ngoài quốc tế, bạn muốn có một vị trí ở các công ty nước ngoài thì bạn nên biết tiếng Anh. Không những phục vụ cho công việc, nó còn giúp ích cho bạn trong cuộc sống khi bạn đi du lịch, tìm hiểu văn hóa, học khoa học – công nghệ hay nghệ thuật….từ tất cả các nước. Đơn giản thôi vì nó là ngôn ngữ toàn cầu mà.

Tiếng Trung cũng là một trong những ngoại ngữ được ưa chuộng tại Việt Nam. Tiếng Trung được biết đến là ngôn ngữ phổ biến nhất vì số dân nói tiếng Trung trong địa cầu là lớn vô cùng: 1,3 tỷ người, tương đương với 20% dân số thế giới. Trong những năm gần đây, các công ty Trung Quốc đến đầu tư tại Việt Nam càng ngày càng nhiều, cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung cũng ngày càng nhiều và đa dạng hơn như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên, kinh doanh, buôn bán.....

Tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng có sự phổ biến rất lớn, thu hút lao động ngày càng cao do nhu cầu tuyển dụng cũng như các chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc tại các công ty Hàn, Nhật là rất tốt, người lao động có nhiều cơ hội để phát triển.

Tại Việt Nam, còn rất nhiều những ngôn ngữ có độ phổ biến cao, được nhiều người theo học như tiếng Thái, tiếng Pháp, tiếng Đức....

Học ngoại ngữ để dễ xin việc, để có nhiều cơ hội việc làm hơn là điều rất đúng đối với tình hình lao động trong xã hội hiện nay. Câu hỏi đặt ra “Học ngoại ngữ nào dễ xin việc?” tưởng chừng rất dễ mà kỳ thực khó trả lời vô cùng. Tất cả nằm trong chính sự lựa chọn, nhận thức, khả năng cũng như cơ hội của mỗi người.

CTV Myteacher

Gia sư dạy kèm tại nhà

Học gia sư tại nhà

Gia sư dạy kèm trực tuyến

Học gia sư trực tuyến

Giải bài tập - Tìm kiếm đáp an

Giải bài tập