Học ngoại ngữ nào lương cao?

Ngày đăng: 15-10-2019 | Lượt xem: 2522

Câu hỏi được nhiều bạn nhắc đến là học ngoại ngữ nào lương cao? Nhắc đến ngoại ngữ nhiều người sẽ nghĩ đến các loại ngôn ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp,… Việc trang bị thêm một hay nhiều ngôn ngữ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội tốt cho công việc, có được thêm các khoản thu nhập đáng kể và giúp bạn trở nên năng động, mở mang kiến thức. Học ngoại ngữ nào sẽ giúp các bạn có được mức lương cao hơn? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó, giúp bạn ra quyết định lựa chọn ngoại ngữ học phù hợp với bản thân.

> Có nên làm công việc mình không thích

> Những điều cần biết khi lấy chồng Hàn Quốc

> Giáo dục Việt Nam và 8 loại trí thông minh của trẻ

> Cần sự tích cực của các thầy cô giám thị trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

> Ngành sư phạm khó xin việc và hiện thực vẫn nhiều nan giải

hoc-ngoai-ngu-nao-luong-cao-o-viet-nam

Học ngoại ngữ nào để có được mức lương cao hơn và phù hợp với các bạn. Ảnh: internet.

Học ngoại ngữ nào lương cao ở Việt Nam

Kiếm thêm tiền hoặc có một công việc ổn định ai mà chẳng muốn. Việc tìm một việc làm ở thời nay thường khó khăn hơn nhiều so với thời của bố mẹ chúng ta nhưng đừng vội nản lòng, theo thống kê của nhiều tổ chức thì việc biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được một vị trí tốt ở các công ty lớn.

Đầu tư cho việc phát triển ngôn ngữ là một quyết định đúng đắn bởi con người giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ, đó là phương tiện duy nhất giúp người với người hiểu nhau hơn, từ đó việc học thêm một ngôn ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nhất là việc được tăng lương. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cơ hội tiếp xúc với nhiều cơ hội hơn công việc, được giao tiếp và đi đến nhiều nơi, cơ hội việc làm vì thế cũng được mở rộng.

Vậy học ngoại ngữ nào lương cao tại Việt Nam? Học ngoại ngữ nào dễ xin việc. Theo thống kê, ở các quốc gia phương Tây, họ chú trọng các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp. Còn ở các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ nước ngoài được quan tâm và chú trọng nhất, sau đó là tiếng Trung, Tiếng Nhật,…

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ khá dễ học

Tôi nhắc tiếng Anh đầu tiên trong các ngoại ngữ, vì nó là ngôn ngữ phổ biến nhất và được xem là “ngôn ngữ toàn cầu”. Học ngoại ngữ nào lương cao? Tiếng Anh được sử dụng và thông thạo ở hầu hết các quốc gia có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong công việc khi mà sự phát triển ngày càng lớn của nhiều công ty đa quốc gia thì đòi hỏi rất nhiều lao động thông thạo tiếng Anh. Nếu muốn tìm một ngoại ngữ để học nhằm phục vụ cho công việc ở Việt Nam hiện tại, các bạn nên chọn tiếng Anh.

Ngoại ngữ nào dễ học nhất đối với người Việt? Tiếng Anh là ngôn ngữ khá dễ học, việc học tiếng Anh không quá khó khi mà có rất nhiều các trung tâm Anh ngữ, trung tâm gia sư tiếng Anh, kéo theo đó là rất nhiều dịch vụ cũng như các khóa học trở nên phong phú hơn, tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho người học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự nghiên cứu trên internet các tài liệu tự học, nguồn tài liệu cực kỳ phong phú sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để bắt đầu học ngay bây giờ. Tiếp theo là nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh.

2. Nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật

Bạn nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật? Học ngoại ngữ nào lương cao hơn? Tiếng Trung đã, đang và sẽ phổ biến nhanh bởi sự phát triển không ngừng của cường quốc thứ 2 trên thế giới, hơn nữa Trung Quốc là quốc gia có dân số lớn nhất thế giới, việc học ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Trung sẽ giúp bạn có được những cơ hội tuyệt vời khi xin ứng tuyển vào các vị trí tại các công ty đặc biệt là các công ty của người Hoa hoặc các công ty Trung Quốc khi mà nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng cao của các công ty người Trung dần chuyển sang thị trường Châu Á như hiện nay. Nếu không muốn làm việc cho các công ty Trung, bạn cũng có thể làm thông dịch viên cho họ, điều này không những giúp bạn tăng kỹ năng giao tiếp mà còn tạo nhiều cơ hội giao lưu với người bản địa và có cơ hội hiểu sâu hơn về nền văn hoá cực kỳ lâu đời của Trung hoa. Không khác gì đối với các công ty Châu Âu, các công ty cũng sẽ tạo điều kiện tốt và trả cho bạn mức lương xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra và chắc chắn là sẽ cao hơn những bạn không có thêm ngoại ngữ thứ 2, thậm chí, họ sẽ đưa ra các phúc lợi tốt hơn nữa cho bạn khi bạn thành thạo ngôn ngữ Trung.

Chưa nói đến việc đi làm cho các công ty lớn, hiện tại lượng lao động xuất khẩu lao động sang Đài Loan của Việt Nam rất nhiều, do đó nếu bạn có mong muốn xuất khẩu lao động thì hãy cân nhắc và quyết tâm học ngoại ngữ này cho thật tốt, nó không những giúp bạn trao đổi thuận lợi hơn trong công việc mà còn có thể giúp bạn có được những cơ hội tốt hơn khi làm việc ở nước bạn.

Cũng như tiếng Anh, các bạn có thể tìm đến trung tâm ngoại ngữ, gia sư dạy tiếng Trung để đăng ký học tiếng Trung, tuy không phổ biến như tiếng Anh nhưng vẫn đủ để các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Việc tự học tiếng Trung tương đối khó, tài liệu trên mạng rất nhiều, các trang web hướng dẫn tự học cũng không ít nên các bạn cứ yên tâm, không cần quá lo lắng.

>> Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

3. Tiếng Pháp mang lại nhiều cơ hội cho người học

Nên học ngoại ngữ nào ở Việt Nam? Tiếng Pháp được nhiều người biết đến và được sử dụng trong chương trình dạy ngoại ngữ ở nhiều trường trung học. Truyền thống học tiếng Pháp ở nước ta được hình thành bởi yếu tố lịch sử, điều này thì không cần nhắc tới nữa, nhưng việc học thêm ngoại ngữ Tiếng Pháp sẽ giúp bạn đạt được không ích thành công trong công việc. Loại ngôn ngữ này được ví như thứ ngôn ngữ lãng mạn và mang lại nhiều cơ hội cho người học khi học trở nên thành thục bởi vị thế của nước Pháp trong khối Liên minh Châu Âu tương đối cao, việc thông thạo tiếng Pháp sẽ là tiền đề cho những cơ hội lớn của bạn. Hơn nữa, trước khi tiếng Anh được phổ biến rộng rãi thì tiếng Pháp được rất nhiều quốc gia sử dụng thường xuyên và mãi cho đến ngày nay. Đến đây có lẽ bạn đã biết được học ngoại ngữ nào lương cao đúng không ạ?

Hiện tại mức độ phổ biến của các trung tâm dạy tiếng Pháp không nhiều bằng dạy tiếng Anh hay tiếng Trung nhưng vẫn không phải là hiếm. Bạn có thể tìm địa chỉ học tại các trung tâm ngoại ngữ lớn, các gia sư dạy kèm tiếng Pháp và uy tín tại các thành phố lớn. Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh thì việc học tiếng Pháp không quá khó như bạn nghĩ.

4. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học nhất

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2, là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia. Ngoại ngữ nào dễ học nhất? Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học và học nhanh nhất trên thế giới, bạn có thể dành thời gian tự luyện tập tại nhà thông qua các tài liệu trên mạng, nếu cố gắng thì sau vài tháng bạn có thể sử dụng thành thạo nó. Chính vì sự dễ dàng và thông dụng nên sẽ rất thuận lợi cho công việc tương lai nếu bạn am hiểu và thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

5. Đầu tư học tiếng Nhật để có được mức lương cao

Nói đến Nhật Bản là nói về sự phát triển hàng đầu về kinh tế, giải trí và đặc biệt là giáo dục. Việc học tiếng Nhật là một trong những điều kiện đầu tiên để bạn tiếp cận về nền giáo dục tiến bộ của họ. Việc các công ty Nhật đầu tư ngày càng nhiều ở mọi lĩnh vực vào nước ta đã làm cho nhu cầu thu hút nguồn lao động thông thạo tiếng Nhật gia tăng. Nếu bạn muốn làm việc tại Việt Nam hoặc Nhật Bản và được là việc trong môi trường tiên tiến, mức lương cao thì bạn nên lựa chọn tiếng Nhật để đầu tư. Đây là quốc gia châu Á nên nền văn hoá cũng không quá khác so với nước ta. Vâng, học ngoại ngữ nào lương cao? Và tiếng Nhật là ngôn ngữ bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Bạn có thể đăng ký học gia sư tiếng Nhật tại trung tâm Myteacher để nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ này.

CTV Myteacher

Gia sư dạy kèm tại nhà

Học gia sư tại nhà

Gia sư dạy kèm trực tuyến

Học gia sư trực tuyến

Giải bài tập - Tìm kiếm đáp an

Giải bài tập