Nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh?

Ngày đăng: 27-06-2019 | Lượt xem: 642

Việc lựa chọn nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh vẫn khiến nhiều bạn trẻ phải đau đầu khi các bạn còn ít kinh nghiệm thực tiễn cho việc lựa chọn nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển cho bản thân.

> Có nên làm công việc mình không thích

> Những điều cần biết khi lấy chồng Hàn Quốc

> Giáo dục Việt Nam và 8 loại trí thông minh của trẻ

> Cần sự tích cực của các thầy cô giám thị trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

> Ngành sư phạm khó xin việc và hiện thực vẫn nhiều nan giải

nen-hoc-ngon-ngu-nao-sau-tieng-anh

Các ngoại ngữ nên học sau ngôn ngữ tiếng Anh: Trung, Nhật, Hàn, Pháp,.. Ảnh: internet

Khi học đại học, rất nhiều bạn sinh viên đã có những quyết định khá táo bạo đó là học thêm một ngôn ngữ khác sau ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh. Việc biết thêm ngoại ngữ sẽ tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường cho các bạn.

Các bạn trẻ trước khi ra trường hay muốn xin việc làm, nhất định phải hiểu được nhu cầu của thị trường lao động hiện nay cần nhân tố như thế nào, có những yêu cầu gì… Khi các bạn học đại học, nhất là vào những năm cuối, các bạn sinh viên nên có cái nhìn nghiêm túc và khách quan về con đường tương lai của bản thân, nhất là việc lựa chọn nghề nghiệp. Xã hội ngày càng phát triển, nền kinh tế của đất nước cũng có nhiều sự đổi thay. Trong môi trường lao động hiện nay, khi phần lớn là doanh nghiệp nước ngoài sang Việt Nam đầu tư thì yêu cầu đối với nhân sự, lao động cũng có sự thay đổi. Các bạn trẻ, những tân cử nhân nên biết rằng, doanh nghiệp không chỉ cần trình độ chuyên môn của các bạn, họ còn cần cả những kỹ năng mềm như trình độ tin học, khả năng giao tiếp và cả trình độ ngoại ngữ với nhu cầu lao động nhân sự cũng cần có sự hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, việc lựa chọn nghề nghiệp cũng như các kỹ năng bổ trợ cho nghề nghiệp của mình ví dụ như ngoại ngữ là điều vô cùng thiết thực.

Các bạn nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh?

Hiện nay, không chỉ có ngôn ngữ Anh, mà còn rất nhiều ngoại ngữ khác cũng đang trở thành xu hướng tại Việt Nam ta khi những bạn trẻ, những người lao động có được những nhận thức rõ ràng về việc có ngoại ngữ quan trọng và thiết thực thế nào trong việc học tập và làm việc.

Học tiếng Trung

Tiếng Trung hiện đang được coi là một trong những môn ngoại ngữ xu hướng tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều các công ty Trung Quốc đầu tư sang Việt Nam. Khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng đông. Cơ hội việc làm là rất lớn, từ biên phiên dịch, đến hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các công ty Trung Quốc rồi các cơ hội kinh doanh, làm ăn, buôn bán….với người Trung Quốc. Những người học tiếng Trung có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình.

Học tiếng Nhật

Tiếng Nhật hiện cũng đang là một môn ngoại ngữ “hot” và rất nhiều bạn trẻ chọn ngôn ngữ Nhật là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Số lượng các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam càng ngày càng tăng. Hơn hết các công ty Nhật với phúc lợi tốt, môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội phát triển thu hút nguồn nhân lực rất lớn.

Học tiếng Hàn

Hàn Quốc luôn là vùng đất hứa của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Việc học tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng phổ biến, không chỉ là để học tập, đi du học mà việc ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam cũng thu hút lực lượng lao động lớn, mà làm việc tại các công ty Hàn Quốc thì bắt buộc người lao động phải có ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tỷ lệ người học tiếng Hàn tại Việt Nam càng ngày càng nhiều, không chỉ do nhu cầu tìm việc làm, bởi sự bùng nổ của văn hóa Kpop, một bộ phận đông đảo giới trẻ Việt Nam thực sự có niềm đam mê bất tận với các loại hình văn hóa Kpop, phim ảnh, ẩm thực...họ muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa vùng văn hóa mang đến đam mê cho họ, và họ còn học thêm cả ngoại ngữ tiếng Hàn là điều không quá khó hiểu.

Học tiếng Pháp

Tiếng Pháp mang đến nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại những môi trường năng động, sáng tạo, nhiều cơ hội phát triển ngay tại chính quốc Pháp hoặc những công ty đa quốc gia của Pháp được đầu tư tại Việt Nam. Với lựa chọn học tiếng Pháp, người học không chỉ lựa chọn để tìm việc làm thu nhập cao một cách đơn thuần, đến với nước Pháp và với tiếng Pháp, học hỏi về nghệ thuật – thời trang có thể nói là điểm hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ hiện nay.

Nên lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để học tập một cách hiệu quả

Sự phù hợp nên xuất phát từ sự yêu thích hoặc có hứng thú với một ngôn ngữ nào đó. Không nên gò bó ép mình phải thích hay học ngôn ngữ nào chỉ vì mục đích tìm kiếm cơ hội việc làm. Không có hứng thú việc học tập cũng không có hiệu quả, có khi học tập cũng không tới nơi tới chốn, bỏ dở dang càng khiến thời gian và công sức của bạn cuối cùng cũng chẳng đem lại thành quả gì. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân quan trọng vô cùng. Nó có ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến tương lai sau này của bạn.

Một điều quan trọng không kém khi học ngoại ngữ đó là, hãy nên xác định việc học tập nghiêm túc ngay từ đầu, học có phương pháp, có quy trình cụ thể, xác định rõ ràng mục đích học tập và có những quyết tâm thực tiễn, thể hiện bằng hành động để đạt được mục đích.

Ngoại ngữ là một môn học, chính vì vậy việc học tập cần có sự chú trọng, xác định đúng đắn. Chính vì là một môn học, cần phải học, không tự nhiên mà biết nên cần sự nỗ lực, chăm chỉ của người học. Chỉ cần có sự quyết tâm, có tâm huyết, nhất định việc học sẽ đạt kết quả.

CTV Myteacher

Gia sư dạy kèm tại nhà

Học gia sư tại nhà

Gia sư dạy kèm trực tuyến

Học gia sư trực tuyến

Giải bài tập - Tìm kiếm đáp an

Giải bài tập