Chuyện tiền bạc trong tình yêu

Ngày đăng: 11-06-2019 | Lượt xem: 2725

Trong tình yêu, ngoài những phút giây hạnh phúc, vui vẻ, không thể không xảy ra những cuộc tranh cãi, hờn giận nhau. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cãi vã là vấn đề về tài chính. Vậy làm cách nào để cân đối tài chính một cách hợp lý để các cặp đôi không phải khó xử về vấn đề này nữa?

> Cách làm gia sư online như thế nào?

> Cách ăn mặc, tác phong của gia sư

> Nghề gia sư với những thăng trầm

> Cách gia sư gây ấn tượng từ buổi dạy đầu tiên

> Cách gia sư cho học sinh lớp 1

chuyen-tien-bac-trong-tinh-yeu

Làm gì để chuyện tiền bạc không ảnh hưởng trong tình yêu? Ảnh: internet

Bạn là nam và đang trong giai đoạn chưa thể tự chủ tài chính hoặc chưa có thu nhập ổn định, bạn cần phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí cho cuộc sống hằng ngày kể cả khoản “tình phí” trong khi nguồn tài chính bị giới hạn và thường xuyên lâm vào cảnh “cháy túi”. Hãy cân nhắc và học cách tiết kiệm, chi tiêu hợp lý, quan tâm đến cách quản lý tài chính là một trong những bài học quan trọng giúp các bạn tự tin hơn trong những buổi hẹn hò.

Các bạn nam thường phải chịu các khoản chi nhiều hơn trong các cuộc hẹn, đó là suy nghĩ của nhiều người và cũng là suy nghĩ của hầu hết các bạn nữ. Theo một cách hiểu nào đó, điều này tạo thành thước đo mức độ hào phóng và chịu chi của bạn trai mình. Hiếm khi nào các bạn nam giải bày cho bạn gái mình biết về tình hình tài chính hiện tại, một mặt là do sĩ diện, muốn thể hiện với bạn gái mình, mặt khác là do tiền bạc luôn nhạy cảm trong nhiều trường hợp, rất khó mở lời. Do đó, chuyện tình yêu cũng vì vậy mà dễ bị rạn nứt, dễ phát sinh mâu thuẫn, đến khi gặp vấn đề mà nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện tiền bạc thường rất khó giải quyết và kết cục thì không mấy khả quan.

Để có thể duy trì mối quan hệ mà không cần bận tâm quá nhiều đến tiền bạc, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Ai sẽ là người trả tiền trong các cuộc hẹn?

Có bao giờ bạn thử trả lời câu hỏi này chưa! Ở một cuộc hẹn hò mà ở đó hai người chỉ mới tìm hiểu nhau, tình cảm chỉ ở trên mức độ bạn bè thì cuộc hẹn đó ai là người thanh toán?

Trong thời đại hiện nay, mọi người đều bình đẳng, ai cũng có thể thanh toán cho một cuộc hẹn dù là bạn nam hay bạn nữ hay cả hai cũng có thể cùng chia sẻ khoản chi đó, miễn là các bạn thấy thoải mái và người kia cũng thấy thoải mái, không ngại ngùng và gượng ép. Khi mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và được trao đổi thoải mái thì mọi chuyện luôn được giải quyết dễ dàng. Tuy nhiên các bạn nam cũng nên thể hiện bản thân một chút trước bạn gái mình mới quen, dù kết quả như thế nào thì bạn cũng đã ghi được một điểm quan trọng trước mắt người ấy rồi đấy.

Tuy nhiên không phải lúc nào các cuộc hẹn đều diễn ra suôn sẻ. Thực tế có rất nhiều trường hợp các bạn nam chủ động phân chia các khoản chi phí một cách sòng phẳng và thường xuyên. Đừng vội chỉ trích hoặc mất đi thiện cảm đối với bạn trai ấy vì có thể do tính cách mỗi người, quan trọng là người ấy có tử tế và đối tốt với bạn hay không, bạn có muốn duy trì mối quan hệ và phát triển nó hay không. Hãy chủ động thảo luận quan điểm của bản thân về vấn đề tiền bạc trong tình yêu để bạn trai mình có thể hiểu và thay đổi theo hướng tốt hơn.

Hãy chia sẻ và đừng ngại nói chuyện tiền bạc

Nếu các bạn đang trong một mối “quan hệ” và thật lòng với mối quan hệ đó, bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình trong vấn đề tiền bạc. Chỉ khi chịu sẻ chia, thông cảm thì các bạn mới dễ thấu hiểu nhau, tình yêu mới có thể vì thế mà tốt đẹp. Bởi vì, tiền bạc không quyết định được tình cảm, nhưng cách tiêu tiền, chi tiền như thế nào sẽ phản ánh được mức độ nào đó sự quan tâm dành cho nhau, cách đối xử với người mình yêu ra sao mới nói lên tình yêu của bạn bền chặt đến mức nào.

Không đề cập đến những đối tượng xem trọng vật chất. Đối với những người yêu nhau chân thành mà nói, họ luôn muốn thể hiện những điều tốt đẹp với người yêu của mình, dù tiền bạc có eo hẹp thì họ vẫn có thể dành hết tất cả cho người mình yêu dù tài chính có cho phép hay không, từ đó vô tình làm cho mọi chuyện khó giải quyết hơn, làm cả hai khó mở lời. Nhưng mọi chuyện không phức tạp như các bạn nghĩ đâu, cho đi tình cảm chân thành bạn sẽ nhận lại được tình cảm chân thành. Bạn cần hiểu người ấy cần gì, cần vật chất tiền bạc, quà cáp hay cần sự quan tâm, thấu hiểu, cần được tâm sự, sẻ chia. Chỉ khi hiểu được đối phương thì mới có thể tìm ra cách tốt nhất đối xử với người mình yêu, dù không dư giả về tiền bạc bạn cũng có thể xoay sở để tình yêu thêm bền chặt, dài lâu.

Mỗi thời đại có mỗi cách yêu khác nhau

Tình yêu ở thời điểm 10 hay 20 năm trước, nhất là tình yêu thuở học trò bình dị và đơn giản lắm, thời đó đâu có điện thoại thông minh như bây giờ, chỉ vỏn vẹn vài lá thư tay mà họ yêu và gắn bó với nhau cả đời.

Thời buổi hiện đại như bây giờ, khi quen nhau có thể nhắn tin, gọi điện với nhau bất kể lúc nào, hàng quán cũng đông đúc nên việc hẹn hò cũng thuận tiện hơn. Rồi có nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm, họ trao cho nhau những món quà. Rồi các bạn dẫn nhau đi chơi, đi du lịch mỗi khi có kỳ nghỉ,... Tính ra thì bấy giờ khác ngày xưa nhiều quá.

Tuy nhiên, so sánh như vậy không phải có ý nói các bạn trẻ bây giờ đua đòi, đòi hỏi vật chất, chỉ là mỗi thời đại có cách thể hiện tình cảm khác nhau, có cách yêu nhau tiến bộ hơn thôi. Không nên so sánh thời bây giờ với thời đại trước để rồi có cái nhìn phiến diện về các bạn trẻ hiện đại vì các bạn ấy có cách yêu hiện đại nhưng cũng không kém phần văn minh để theo kịp với sự tiến bộ của xã hội.

Nên nhớ rằng, tiền bạc hay vật chất chỉ là chất xúc tác trong tình yêu

Những món quà, những cuộc hẹn sẽ làm cho tình yêu thêm sinh động, nhiều màu sắc, đó là những ký ức đẹp để rồi khi nhớ lại chúng ta sẽ yêu thương và trân trọng nhau hơn. Nhưng không có nhiều món quà thì cũng chẳng sao, chưa có nhiều tiền để đưa nhau đến nhiều nơi cũng không thành vấn đề gì, nếu có thương nhau thật lòng, có trân trọng nhau thì mọi thứ đều có thể đạt được, nên dung hòa tính cách và chia sẻ thẳng thắn với nhau những khúc mắc trong cuộc sống nhất là vấn đề tiền bạc, chỉ khi mọi thứ trở nên rõ ràng thì cuộc sống cũng sẽ dễ dàng. Tiền bạc hay vật chất sẽ khiến tình yêu thêm sinh động nhưng hãy nhớ tình cảm chân thành mới là điều đáng trân trọng.

Tiền bạc sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trong tình yêu, nhưng đừng quá coi trọng nó vì đôi lúc bạn sẽ bị chi phối và không còn sáng suốt khi bị lệ thuộc quá nhiều vào tiền và vật chất. Hãy trân trọng tình yêu và chia sẻ với nhau để cùng hiểu nhau hơn. Với bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có cách cân đối lại các khoản chi và có thái độ đúng đắn hơn về vấn đề tiền bạc trong tình yêu.

CTV Myteacher

Gia sư dạy kèm tại nhà

Học gia sư tại nhà

Gia sư dạy kèm trực tuyến

Học gia sư trực tuyến

Giải bài tập - Tìm kiếm đáp an

Giải bài tập