Hơn 5 đồ dùng học tập cần thiết cho con vào lớp 1

Lượt xem 29-12-2020 | Lượt xem 551

Chuẩn bị đồ dùng học tập chu đáo cho con khi con vào lớp 1 rất quan trọng. Điều này vừa tạo sự hứng thú cho con vừa giúp con có buổi đầu đi học hiệu quả hơn nhiều. Sau đây là 5+ món đồ dùng học tập cần thiết ba mẹ nên chuẩn bị ngay.

Chuẩn bị đồ dùng học tập cho trẻ là phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 vào dịp đầu năm. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý những đồ dùng cơ bản nhất mà phụ huynh cần chuẩn bị để giúp bé có được sự thuận lợi khi bắt đầu học tập ở một môi trường mới.

Những đồ dùng học tập cần có khi con vào lớp 1

Phụ huynh cần “bỏ túi” ngay những gợi ý sau để biết được nên chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 những thứ gì là đầy đủ nhất.

Các đồ dùng học tập cần chuẩn bị cho con khi vào lớp 1

Các đồ dùng học tập cần chuẩn bị cho con khi vào lớp 1

Sách giáo khoa

Đây là món đồ đầu tiên mà mọi phụ huynh đều phải biết khi chuẩn bị cho con của mình vào lớp 1. Để đảm bảo mua được sách giáo khoa phù hợp theo yêu cầu thì bạn nên đến các nhà sách uy tín. Tránh việc mua những loại sách lậu bán tràn lan thị trường không chỉ kém chất lượng mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập của con.

Bên cạnh đó, do trẻ nhỏ chưa ý thức nhiều về việc giữ gìn đồ dùng của mình nên ngoài việc dạy con học lớp 1 biết cách sử dụng sách đúng cách thì bạn cũng cần mua thêm các loại bọc sách vở để giúp sách của con luôn sạch đẹp. Cách này cũng tránh việc sách bị rách trong quá trình học tập.

Vở ô li

Khác với môi trường mẫu giáo thì lớp 1 trẻ sẽ cần viết trên vở ô ly. Bạn nên hỏi kỹ giáo viên để biết được quy định của trường là sử dụng loại vở 4 ô ly hay 5 ô ly để có được sự chuẩn bị chính xác và phù hợp nhất cho con. Ngoài ra, các gia sư lớp 1 cũng có thể đưa ra thông tin tư vấn giúp bạn chọn được vở đúng quy định.

Cặp sách

Đây cũng là một trong những đồ dùng cần thiết để trẻ chuẩn bị vào lớp 1. Tùy theo giới tính và sở thích của trẻ mà bạn có thể chọn những mẫu cặp sách đẹp mắt khiến trẻ có hứng thú hơn đối với việc đi học.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn loại cặp có kích thước nhỏ gọn để phù hợp với vóc dáng của trẻ khi đeo.

Các đồ dùng học tập khác

Bút chì, bút mực

Một trong những đồ dùng cần chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 chính là bút. Với trẻ trong năm học này thì bạn cần chuẩn bị cả bút chì và bút mực. Thường thì đầu năm học, trẻ sẽ viết bằng bút chì nhưng đến khoảng giữa năm, trẻ sẽ làm quen với việc sử dụng bút mực để viết. Tuy nhiên, có nhiều trường sẽ rèn việc sử dụng bút mực cho bé từ rất sớm. Vì vậy, việc chuẩn bị đầy đủ cả 2 loại bút sẽ giúp con chủ động và tiện lợi hơn khi học tập.

Gôm tẩy

Nếu đã mua bút chì thì chắc chắn gôm tẩy là một dụng cụ học tập không thể thiếu. Điều này giúp bé dễ dàng sử dụng khi lỡ viết sai. Với dụng cụ này, bạn nên chọn loại có độ trắng và dẻo cao. Như vậy, ngay cả khi trẻ tẩy mạnh cũng sẽ không làm rách vở.

Thước kẻ

Thước kẻ cũng là một đáp án nếu bạn còn chưa biết đồ dùng học tập chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 gồm những gì. Năm học này, trẻ sẽ bắt đầu làm quen với những hình học có nét thẳng hoặc cần có thước để kẻ hàng lối trong vở. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cho trẻ 1 cây thước kẻ với hình vẽ ngộ nghĩnh. Như vậy, trẻ sẽ có hứng thú hơn đối với việc học tập của mình.

Bút màu

Trong chương trình học của lớp 1 cũng sẽ có môn tập vẽ. Vì thế, bút màu cũng là sự lựa chọn không thể thiếu khi chuẩn bị đồ dùng học tập cho con. Bạn nên chọn loại màu sáp hay màu chì để giúp trẻ vừa dễ sử dụng lại ít bị hư hỏng hơn so với loại màu nước.

Hộp đựng bút

Dụng cụ học tập này sẽ giúp trẻ cất gọn các loại bút, thước mình có vào bên trong. Chọn một hộp đựng bút có nhiều ngăn đựng sẽ giúp con phân loại các loại bút, thước một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại quá cầu kỳ hay quá hấp dẫn. Nó sẽ khiến con bị thu hút mà không tập trung vào việc học.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị đồ dùng học tập cho con vào lớp 1

Bên cạnh việc tìm hiểu xem những gì cần chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 thì bạn cũng cần lưu ý kỹ những điều quan trọng dưới đây:

  • Thứ nhất, bạn cần chú ý đến chất lượng cũng như các tiêu chuẩn của bộ giáo dục đối với dụng cụ cần sử dụng. Ví như nếu mua vở ô ly thì chọn loại 4 ô hay 5 ô? Bộ sách giáo khoa cần chọn là loại nào? Bút mực cho trẻ lớp 1 là loại bút nào? Màu gì mới phù hợp?...
  • Thứ hai, bạn nên chọn các dụng cụ học tập cho con được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Nếu chọn cặp thì nên chọn loại có tay kéo hay cặp chống gù với chất liệu quai đeo mềm; chọn vở cũng cần chú ý đến chất liệu giấy dày, không quá trắng lóa để tránh ảnh hưởng đến thị giác của con..
  • Thứ ba, bạn không nên chọn các dụng cụ học tập quá đắt tiền hay thiết kế cầu kỳ bởi trẻ nhỏ thường hay làm mất đồ dùng của mình. Điều này sẽ gây lãng phí cho bạn.
  • Thứ tư, bạn cũng nên tìm một gia sư chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 tại trung tâm gia sư uy tín để kèm cặp con ngay từ những ngày đầu vào năm học. Nếu trẻ nắm được kiến thức nền tốt sẽ giúp việc tiếp thu các kiến thức nâng cao vào giữa và cuối năm trở nên hiệu quả hơn.

Dù là chuẩn bị đồ dùng học tập hay tìm gia sư lớp 1 cũng đều là điều rất quan trọng mà bạn không thể chủ quan. Đặc biệt, với một thị trường có nhiều trung tâm gia sư như hiện nay thì việc chọn ra một địa chỉ uy tín là điều không dễ. Vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo con mình có được chất lượng giảng dạy tốt nhất thì đừng ngần ngại liên hệ đến Myteacher ngay hôm nay. Chúng tôi tự tin có thể cùng bạn nâng bước cho trẻ ngay từ những ngày đầu làm quen với môi trường học tập mới.

Đăng ký học gia sư

Gọi số tư vấn 0964 35 24 24
Hoặc đăng ký học theo mẫu

Đăng ký làm gia sư