Tìm gia sư chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết vì sao?

04-12-2022 | 1105

Các gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ giúp con rất nhiều trong việc tạo thói quen, nề nếp học tập cũng như trau dồi kiến thức, kỹ năng khi bước vào năm học đầu đời.

Rất nhiều phụ huynh chọn tìm gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 để yên tâm hơn với việc học tập của con. Vì sao xu hướng này lại được nhiều người đánh giá là một quyết định đúng đắn và rất thiết thực? Nếu tìm gia sư thì chọn ở đâu cho uy tín? Nội dung sau đây sẽ giúp cho các phụ huynh trả lời cho các câu hỏi trên.

Chuẩn bị thật tốt để trẻ vững vàng vào lớp 1

Chuẩn bị thật tốt để trẻ vững vàng vào lớp 1

Xu hướng tìm gia sư dạy kèm khi con sắp vào lớp 1

Việc tìm gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi khác với môi trường học mẫu giáo, lớp 1 là thời điểm trẻ bắt đầu làm quen với việc học tập chuyên nghiệp với kiến thức khó hơn, khác hơn rất nhiều. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm trẻ sẽ làm quen với trường mới, thầy cô mới và bạn bè mới. Sự bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh không có thời gian để kèm cặp con chu đáo đã chọn cách nhờ sự trợ giúp của gia sư. Bởi họ hiểu được, năm học lớp 1 rất quan trọng với con của mình. Không chỉ đơn giản là kiến thức nền tảng mà còn cả tâm lý của con. Chính vì thế, việc lựa chọn cho con một gia sư có chuyên môn và kỹ năng sư phạm được nhiều người xem là điều cần thiết và là lựa chọn đúng đắn để con mình có được sự chuẩn bị tốt nhất trong năm học đầu đời này.

Gia sư chuẩn bị vào lớp 1 giúp con có đươc những kỹ năng cần thiết

Gia sư chuẩn bị vào lớp 1 giúp con có đươc những kỹ năng cần thiết

Vai trò của gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Lý do khiến gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 được nhiều người ưu ái lựa chọn là bởi quyết định này có thể mang đến cho trẻ rất nhiều sự trợ giúp thiết thực. Điển hình như:

Giúp bé Xây dựng nề nếp học tập tốt

Với trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ không biết phải làm gì và học như thế nào ở môi trường mới. Vì thế, gia sư sẽ giúp trẻ xây dựng giờ giấc học tập nề nếp. Đồng thời, có thể giúp trẻ biết được nên học như thế nào, trong giờ học cần tập trung ra sao để có được hiệu quả tiếp thu tốt nhất.

Giúp bé Xây dựng kiến thức chuẩn cho các môn Toán, Tiếng Việt

Vì chương trình học của lớp 1 hiện có sự cải cách rất mới mẻ. Các kiến thức truyền thống sẽ khó có thể phù hợp để giảng dạy cho trẻ như trước. Đặc biệt là ở 2 môn Toán và Tiếng Việt. Điều này sẽ khiến nhiều phụ huynh rất bối rối trong việc giảng dạy cho con. Chính vì thế, việc chọn gia sư tại nhà khi trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ giúp con nắm được kiến thức vững vàng để không bị tụt xa với các bạn trong lớp. Điều này cũng giúp trẻ không bị áp lực tâm lý quá lớn khi bắt đầu năm học.

Hỗ trợ bé nắm được các kỹ năng cơ bản của môi trường học tập lớp 1

Các trẻ thường chỉ dùng bút chì trong môi trường mẫu giáo sẽ rất khó có thể sử dụng bút mực khi vào lớp 1. Lúc này, các gia sư sẽ giúp trẻ học cách sử dụng loại bút mới mẻ này. Ngoài ra, tư thế ngồi sao cho đúng cũng sẽ được các gia sư hướng dẫn để đảm bảo trẻ tránh được những bệnh về mắt hay cột sống về sau. Đây là điều có thể các bậc phụ huynh thường không chú ý đến hoặc biết nhưng không biết phải làm thế nào để chỉ dạy cho con mình thực hiện đúng cách.

Chọn địa chỉ cung cấp gia sư uy tín, chất lượng

Có thể nói, việc tìm gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 là giải pháp hoàn hảo cho con và cho cả các bậc phụ huynh. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp gia sư nhưng phụ huynh cần chọn những đơn vị uy tín, cung cấp gia sư đúng yêu cầu đảm bảo chất lượng.

Myteacher là đơn vị cung cấp gia sư uy tin, đặt kết quả học tập làm trọng tâm, có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp gia sư cho học sinh các lớp và cả cho người đi làm với các dịch vụ gia sư tại nhàgia sư trực tuyến. Các gia sư đều có chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt, lý lịch rõ ràng và có tâm với nghề. Chắc chắn, đây sẽ là sự đầu tư xứng đáng để con bạn có được hành trang đầy đủ nhất khi bước vào lớp 1.

Hãy liên hệ với Myteacher, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 chất lượng tốt nhất.

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm bài viết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM