"Bí kíp" dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả bất ngờ

Lượt xem 25-02-2021 | Lượt xem 326

Dạy con học lớp 1 chưa bao giờ là điều đơn giản với các bậc phụ huynh. Đặc biệt là kiến thức của môn tiếng Anh. Đây là “bài toán khó” với không ít người. Cùng xem giải pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 ngay sau đây

Việc tìm ra phương pháp dạy con học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả là điều rất quan trọng. Ngoài những giờ học tiếng anh trên lớp thì các bậc phụ huynh cũng muốn giúp con học tốt môn học này ngay tại nhà. Nhưng, phải dạy con những gì và dạy như thế nào lại là chuyện mà không phải ai cũng tự tin có thể làm tốt.

Dạy con học tiếng Anh từ lớp 1 giúp con học rất giỏi tiếng Anh

Dạy con học tiếng Anh từ lớp 1 giúp con học rất giỏi tiếng Anh

Dạy con nắm vững 4 kỹ năng học tiếng Anh cơ bản nhất

Dạy con học lớp 1 nắm được kiến thức môn tiếng Anh, bạn cần chú ý những kỹ năng cơ bản dưới đây.

Học từ vựng

Khác với các chương trình lớp lớn thì trẻ học lớp 1 sẽ bắt đầu học từ vựng của môn tiếng Anh bằng cách mô tả thẻ tranh. Cách này vừa giúp bé ghi nhớ từ nhanh lại kích thích sự hứng thú học tập cho con. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhồi nhét trẻ học từ vựng quá nhiều. Điều này sẽ “phản tác dụng” và thậm chí là khiến trẻ sợ học tiếng Anh.

Học ngữ pháp

Bạn nên tham khảo phương pháp dạy học ngữ pháp của các giao viên hay gia sư tiếng Anh. Bởi thực tế thì ngữ pháp khi học tiếng Anh khá khô cứng. Điều này rất dễ khiến trẻ nhàm chán. Nếu muốn giúp con học tốt môn tiếng Anh ở độ tuổi lớp 1, bạn cần có sự lồng ghép giữa quy tác với trò chơi. Cách này sẽ giúp trẻ ghi nhớ thông tin nhiều hơn là việc học ngữ pháp “chay”.

Học nghe

Kỹ năng này chỉ có thể dạy trẻ khi con đã có được một lượng từ vựng cơ bản. Bởi chỉ khi trẻ hiểu được ý nghĩa của từ vựng thì nghe mới có được chất lượng. Bạn cũng cần chú ý cho trẻ nghe những thông tin liên quan đến nội dung từ vựng. Như vậy, việc học của trẻ sẽ có được cơ hội thực hành hiệu quả. Tất nhiên, những lần đầu trẻ sẽ khó nghe rõ nội dung. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn để giúp trẻ nắm được thông tin hiệu quả nhất.

Học phát âm

Thay vì việc dạy con đọc thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh như cách truyền thống thì bạn nên dạy con bằng bài hát, trò chơi hay kể chuyện bằng tiếng anh. Cách này sẽ giúp trẻ ghi nhớ và phát âm một cách tự nhiên và không bị gò ép.

“Bí quyết” giúp dạy con học lớp 1 hứng thú với môn tiếng Anh ngay tại nhà

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tìm ra phương pháp dạy môn tiếng Anh từ khi con còn lớp 1 thì đừng bỏ qua 4 gợi ý dưới đây.

Tạo thói quen học tiếng anh mỗi ngày cho con

Mỗi ngày, bạn nên cùng trẻ học tiếng Anh khoảng 15 phút. Phương pháp này giúp bé có được thói quen học tập tốt hơn so với việc bạn dạy trẻ 1 ngày với thời gian dài nhưng lại ngắt quãng. Dù chỉ có một thời gian ngắn nhưng khả năng ghi nhớ của trẻ sẽ đạt ở mức tần suất cao. Sau khi trẻ quen với thời gian biểu này thì bạn có thể tăng thời gian học mỗi ngày lên. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào mức độ hứng thú của trẻ với môn học.

Chăm chỉ tương tác với con

Tạo nên một bầu không khí vừa học vừa chơi chính là điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng nếu muốn dạy con học tốt môn tiếng Anh ngay tại nhà. Cách học này giúp trẻ ghi nhớ thông tin một cách tự nhiên, vui vẻ mà không có bất cứ sự gượng ép nào. Bạn có thể cùng chơi trò chơi với trẻ, cùng trẻ hát 1 bài hát tiếng Anh hay cùng đọc truyện tiếng anh với trẻ.

Tận dụng các tình huống thường ngày

Các chủ đề hằng ngày sẽ giúp con thực hành những kiến thức mình học một cách tốt nhất. Ví như: nếu bạn cùng trẻ chuẩn bị đồ dùng học tập, bạn có thể hỏi trẻ từ tiếng anh khi gọi các đồ dùng này là gì? Khi cùng trẻ thu dọn phòng, bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn...

Cho con học tiếng Anh tại nhà với gia sư chuyên môn

Có một cách đơn giản để bạn giúp con học tốt môn tiếng Anh ngay tại nhà chính là tìm cho con một gia sư lớp 1 chất lượng. Đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nếu bạn không có thời gian để học tiếng anh cùng con. Để phương pháp này có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm đến các trung tâm gia sư uy tín, có kinh nghiệm để chọn được gia sư phù hợp nhất. Cách này cũng sẽ giúp con bạn có được một người đồng hành đáng tin cậy để giúp kiến thức môn tiếng Anh của con ngày càng trở nên vững chắc hơn.

Bạn đang muốn dạy con môn tiếng Anh từ lớp 1 nhưng không biết phải dạy như thế nào? Bạn muốn tìm gia sư cho con nhưng băn khoăn liệu địa chỉ nào mới thực sự uy tín để gửi gắm niềm tin? Hãy để Myteacher giúp bạn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ gia sư đông đảo, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, dù bạn muốn lựa chọn gia sư trực tuyến hay tại nhà, chúng tôi cũng đều đáp ứng đầy đủ. Bằng chất lượng dịch vụ tốt, giá cả ưu đãi, dịch vụ tự tin có thể khiến bạn hài lòng tuyệt đối với quyết định lựa chọn của mình dành cho con.

Đăng ký học gia sư

Gọi số tư vấn 0964 35 24 24
Hoặc đăng ký học theo mẫu

Đăng ký làm gia sư